Tôn vinh, tri ân các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19

Thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, cùng với cả nước, Bà Rịa-Vũng Tàu đã trải qua 4 đợt dịch, ghi nhận 144.300 ca mắc, 481 ca tử vong.
 
Cùng với ngành Y tế, lực lượng Công an, Quân đội và các lực lượng tại địa phương đã tham gia thực hiện các nhiệm vụ như: cách ly tập trung, kiểm soát người ra vào tỉnh trên đường bộ, nhập cảnh trên đường biển và quản lý người nhập cảnh qua đường hàng không vào tỉnh làm việc. Ngoài ra, ngành Y tế phối hợp với các bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh triển khai lực lượng để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Thành công nhất trong các giai đoạn phòng, chống dịch của tỉnh chính là áp dụng các biện pháp ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập, cách ly tập trung, khoanh vùng dập dịch, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. Nhiều giải pháp chuyên môn chưa có trong tiền lệ như: giám sát, xét nghiệm, cách ly, phân tầng điều trị, thiết lập các trung tâm hồi sức, các Trạm Y tế lưu động, điều trị tại nhà… đã được triển khai kịp thời, phù hợp, hiệu quả, thích ứng với từng giai đoạn.

Ngành Y tế cùng các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương luôn bám sát thực tế diễn biến dịch bệnh, chủ động, linh hoạt trong tham mưu, đề xuất, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch cho Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch tỉnh; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, hóa chất đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch… Nhờ đó, những ổ dịch nhanh chóng được dập tắt, số ca mắc chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với quy mô dân số.

Chú thích ảnh
Ông Mai Ngọc Thuận, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Tại Lễ tôn vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh, tỉnh đã trải qua "những tháng ngày không thể nào quên", nhất là từ tháng 4/2021 đến nay, khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, cả nước nói chung, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng đã, đang trải qua một cuộc chiến đặc biệt, chưa từng có tiền lệ với diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm, khó lường.
 
Trong muôn vàn khó khăn thử thách, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết”; dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Văn Thọ biểu dương, bày tỏ sự trân quý trước những đóng góp, cống hiến, nỗ lực của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; khẳng định Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận, tri ân tất cả những đóng góp đầy ý nghĩa; chia sẻ với những hy sinh, mất mát của các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 suốt hơn 2 năm qua. Những câu chuyện đầy cảm xúc, những tấm gương “người tốt, việc tốt” nở rộ từ trong muôn vàn gian khó của công cuộc phòng, chống dịch đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân, được nhân dân tin yêu, quý trọng.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trao quà và thư cảm ơn với các đoàn công tác đã hỗ trợ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Các đại biểu đã được giao lưu với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, với những chia sẻ xúc động, chân thực nhất về công tác phòng, chống dịch.

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng khen tặng 6 tập thể có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch. UBND tỉnh tặng Bằng khen 46 tập thể, 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đại diện lãnh đạo tỉnh đã trao thư cảm ơn của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến đại diện 8 đoàn chi viện trong thời gian cả tỉnh chung tay chống dịch.

Nguồn https://baotintuc.vn


keyboard_arrow_up