giới thiệu

Công Ty TNHH MTV Lan Anh Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa chỉ: Số 01 Khu dân cư Lan Anh 1, đường Võ Văn Kiệt, ấp Tây, xã Hòa Long, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3742921 - Fax: 0254 3742921
Email: admin@lananhbrvt.com - Website: lananhbrvt.com

TẦM NHÌN SỨ MỆNH

Công ty TNHH MTV Lan Anh được thành lập năm 2006, hoạt động hiệu quả trên nhiều lĩnh vực mở rộng như sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, kinh doanh nhà hàng sân vườn, sản xuất gạch các loại, kinh doanh bất động sản....

Công ty đã và đang triển khai cùng lúc 5 dự án dân cư lớn, tầm cỡ với tổng diện tích trên 100 ha. Đến nay đã đầu tư hoàn chỉnh 3 dự án và khoảng 150 ha diện tích Khu du lịch sinh thái Núi Dinh, huyện Tân Thành. Cùng với nỗ lực chủ động mở rộng mạng lưới bán hàng ở Tp.Hồ Chí Minh và trải dài ra miền Bắc, đến nay Công ty đã chuyển nhượng cho khách hàng được 80% sản phẩm của cả 2 dự án Lan Anh 1 và Lan Anh 2. Phát huy thành công đạt được, hiện Công ty đang chuẩn bị hoàn thành dự án Lan Anh 5 vào tháng 2/2010 và tiếp tục khởi công dự án Lan Anh 4. Song song với việc triển khai dự án Lan Anh 4 và Lan anh 1 mở rộng với diện tích 45ha , theo đó là dự án Khu du lịch sinh thái Núi Dinh – Tân Thành với diện tích 150 ha, tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng. Đây là khu du lịch phức hợp, cung cấp nhiều dịch vụ cao cấp cho du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Dự kiến đến năm 2020, khu du lịch này sẽ đi vào hoạt động và giải quyết công việc làm cho khoảng 200 lao động.

TỔNG GIÁM ĐỐC NGUYỄN NAM PHƯƠNG

Ý chí mạnh mẽ, nghị lực sống bền bỉ cùng quyết tâm vươn lên làm giàu là bí quyết để một cô gái nghèo với hai bàn tay trắng trở thành Tổng Giám đốc một công ty lớn. Chị là Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lan Anh.
 


Vượt lên số phận

Đến một độ tuổi nào đó, trong khoảng lặng hiếm hoi của cuộc sống bon chen thường nhật, người ta sẽ cảm nhận, chiêm nghiệm được cả vị ngọt lẫn độ chát chua của quá khứ. Hơn nửa cuộc đời, giữa bộn bề công việc trong cương vị của một tổng giám đốc, chị Phương vẫn đau đáu khắc khoải về những năm tháng đã qua để thấy rằng cuộc sống có thể lấy đi của ta nhiều thứ, nhưng đôi khi trong cái mất, người ta lại tìm thấy cơ hội và con đường đi cho chính mình. Dù bao nhiêu năm đã trôi qua và cuộc đời đã thay đổi thật nhiều, cho đến bây giờ nghĩ  lại cảnh cơ hàn, chị vẫn còn sợ; nhưng thật kỳ lạ, không bao giờ chị muốn quên và giấu giếm quá khứ đầy nhọc nhằn đượm mồ hôi, nước mắt đó. Dù phải bước vào đời bằng gánh nặng mưu sinh nhưng trong thâm tâm chị vẫn cảm thấy rất đỗi tự hào, tự hào vì đã tự mình đi lên bằng sức lao động và khối óc, không phải dựa dẫm hay cầu cạnh vào bất cứ ai.

 


Sinh ra tại một làng quê nghèo của tỉnh Thanh Hoá, nghề nông lam lũ, chân lấm tay bùn đã vận vào đời chị như một định mệnh khắc nghiệt. Gia đình khốn khó, miếng ăn hàng ngày cũng trở thành gánh nặng, chính vì vậy chị phải nghỉ học từ rất sớm để phụ bố mẹ chăm lo các em. Lớn lên, những tưởng lấy chồng sẽ thoát khỏi cảnh nghèo, sẽ được yên ấm tấm thân, nào ngờ cuộc đời chị cũng chẳng sáng sủa gì hơn. Cuộc hôn nhân đỗ vỡ cùng quyết định đem con vào Bình Phước sinh sống đã đưa cuộc đời chị bước sang một trang mới. Những ngày đầu tiên lay lắt trên vùng đất mới, chị làm đủ nghề mưu sinh, từ còng lưng đan lát, cắt cỏ tranh cho đến phơi mặt ngoài đường bán mít, bán chuối, nước chè xanh….với mong muốn có tiền nuôi con ăn học. Cứ thế, năm tháng nhọc nhằn dần trôi đi. Cuộc đời cay cực, chị càng thấm thía sâu sắc nỗi cay đắng của cảnh nghèo. Nhưng thật kỳ lạ, cực khổ là vậy nhưng chị vẫn không thấy nản lòng. Giờ ngẫm lại càng thấy thấm thía, chính những ngày cực khổ đó đã cho chị  biết vị mặn đắng của cảnh nghèo mà gắng gượng vươn lên.


Xót thương hoàn cảnh của chị, một người bạn giới thiệu chị vào làm nhân viên thu ngân cho một nhà hàng người Hoa ở Vũng Tàu. Trải cảnh nghèo khó bao nhiêu chị càng thấy quý trọng đồng tiền bấy nhiêu, chính vì vậy thời gian làm việc ở đây chị tằn tiện, tích cóp từng đồng để vừa nuôi con lớn khôn, vừa toan tính lâu dài cho tương lai. Khi đã dành dụm được ít vốn liếng, chị thuê một quán ăn tại Vũng Tàu kinh doanh ăn uống. Năm 1996, mua một mảnh đất tại xã Hòa Long, thị xã Bà Rịa - Vũng Tàu, chị bắt tay vào lập trang trại nuôi bò, ba ba, gà, vịt… theo mô hình VAC. Nhờ chịu khó tìm tòi nghiên cứu tài liệu, đồng thời học hỏi thêm kỹ thêm chăn nuôi từ cán bộ chuyên môn, nông trại của chị hoạt động vô cùng hiệu quả, hàng năm cho doanh thu khoảng 400 triệu đồng. Đây là nguồn vốn liếng quan trọng để chị tính đến những bước đi cao hơn.

Trên cơ sở nắm bắt nhu cầu thị trường thời điểm đó rất cần nước uống sạch, chị mạnh dạn dốc mọi tiềm lực đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước uống tinh khiết thương hiệu Safety công suất 300.000 lít/tháng, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho bà con địa phương. Đặc biệt năm 2006 đánh dấu mốc son quan trọng trong cuộc đời chị khi Công ty TNHH Lan Anh được thành lập và hoạt động hiệu quả trên nhiều lĩnh vực mở rộng như sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, kinh doanh nhà hàng sân vườn, sản xuất gạch các loại, kinh doanh bất động sản....Là nông dân chính gốc nhưng chị lại bén duyên và rất có tài kinh doanh, bằng chứng là ở bất cứ lĩnh vực nào chị cũng liên tục gặt hái thành công, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

Để Lan Anh trở thành một tên tuổi uy tín như hôm nay là cả một quá trình gây dựng chữ  “tín” không mệt mỏi mà chị đã dồn bao tâm huyết và sức lực. Chị kinh doanh với một niềm đam mê hiếm thấy và chính niềm đam mê đó đã tạo nghị lực bền bỉ giúp chị vượt qua bao thử thách khắc nghiệt, đồng thời thôi thúc chị đi đến những dự định táo bạo hơn. Là một phụ nữ bản lĩnh và rất quyết đoán trong công việc, chính vì vậy mà khi cần giải quyết  công việc gì liên quan đến kinh doanh, chị đều có những quyết định dứt khoát và sáng suốt, không để tình trạng “sai một ly đi một dặm” đốt thành tro bụi tất cả những thành quả chị đã phải nỗ lực rất nhiều mới có được.


Giai đoạn 2008-2009 do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thị trường bất động sản đóng băng, doanh nghiệp điêu đứng, thậm chí phải tuyên bố phá sản. Thế nhưng thời điểm khốn khó cũng chính là cơ hội để chị bộc lộ hết tài trí cùng bản lĩnh phi thường. Là người cầm trịch, chị kiên cường chèo lái đưa “con thuyền Lan Anh” vượt phong ba bão táp, vững vàng đi đến bến bờ thành công. Theo đó Công ty luôn giữ mức tăng trưởng ổn định, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước, mức thu nhập của cán bộ công nhân viên liên tục tăng, cuộc sống theo đó cũng được cải thiện đáng kể. Nền kinh tế khủng hoảng cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp e dè, thậm chí hạn chế đưa ra mọi quyết định đầu tư. Song với kinh nghiệm tích lũy cùng bản lĩnh vững vàng của một “bông hồng thép”, chị Phương vẫn mạnh dạn triển khai cùng lúc 5 dự án dân cư lớn, tầm cỡ với tổng diện tích trên 100 ha.

Hiện chị đã đầu tư hoàn chỉnh 3 dự án và khoảng 150 ha diện tích Khu du lịch sinh thái Núi Dinh, huyện Tân Thành. Cùng với nỗ lực chủ động mở rộng mạng lưới bán hàng ở Tp.Hồ Chí Minh và trải dài ra miền Bắc, đến nay Công ty đã chuyển nhượng cho khách hàng được 80% sản phẩm của cả 2 dự án Lan Anh 1 và Lan Anh 2. Phát huy thành công đạt được, hiện Công ty đang chuẩn bị hoàn thành dự án Lan Anh 5 vào tháng 2/2010 và tiếp tục khởi công dự án Lan Anh 4. Song song với việc triển khai dự án Lan Anh 4 vaø lan anh 1 môû roäng vôùi dieän tích 45ha , theo ñoù laø dự án Khu du lịch sinh thái Núi Dinh – Tân Thành với diện tích 150 ha, tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng. Đây là khu du lịch phức hợp, cung cấp nhiều dịch vụ cao cấp cho du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Dự kiến đến năm 2020, khu du lịch này sẽ đi vào hoạt động và giải quyết công việc làm cho khoảng 200 lao động.

Chữ “tâm” thánh thiện


Xuất thân từ cảnh cơ hàn nên hơn ai hết chị thấu hiểu nỗi chát chua của phận nghèo không nơi bấu víu. Chính vì vậy ngay từ ngày đầu bước chân vào thương trường và cả khi đã thành đạt, điều chị nghĩ đến đầu tiên và luôn dồn mọi tâm huyết thực hiện chính là giúp đỡ người nghèo vượt qua số phận, vươn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sống phải có tâm, biết hi sinh vì cộng đồng, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh. Khi tâm thanh thản thì niềm vui cũng được nhân lên gấp bội, càng trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Chính từ tâm niệm “làm từ thiện mà tôi thấy đồng tiền mình làm ra có ý nghĩa hơn” của Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Phương đã khiến thương hiệu Lan Anh còn như một thương hiệu thấm đẫm yếu tố nhân văn. Hàng năm cứ vào dịp tết Nguyên Đán chị đều dành riêng một khoản kinh phí khá lớn từ 500 đến 600 triệu đồng để lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón một cái Tết trọn vẹn và hạnh phúc. Ngoài ra, chị  còn tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội khác như: xây nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết; ủng hộ quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo…, xem đây như một cách di dưỡng tư chất đạo đức, khiến tâm mình trở nên trong sáng và thánh thiện hơn. “Làm doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì cần phải có cái tâm và chữ tín, không phải làm doanh nghiệp lúc nào cũng chỉ nghĩ đến lợi nhuận trước mắt mà phải nghĩ đến sự tồn tại và phát triển lâu dài", những bộc bạch rất thật, rất dung dị đó cũng chính là bí quyết đưa chị đến những nấc thang thành công hôm nay.  

Nhìn lại chặng đường mà chị đi ngày hôm qua, dẫu có nhiều đắng cay hơn vị ngọt bùi nhưng với chị nó vẫn là một chặng đường  trải đầy hoa hồng bởi chính những tháng ngày khởi nghiệp gian nan đó đã cho chị biết giá trị của đồng tiền, biết vị mặn đắng của cảnh nghèo, biết phải kiên định vươn lên và biết cả niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Và tôi thầm mong giữa cuộc đời bon chen này, tâm nguyện giúp đời, giúp người của chị sẽ mãi được sẻ chia, được thấu hiểu và đồng cảm để cuộc sống hôm nay vơi bớt những nhọc nhằn.

keyboard_arrow_up