Dự án tổ hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Lan Anh

Lịch sử của vùng đất quy hoạch dự án đã từng trải qua thời kỳ hoang hoá do ảnh hưởng của chiến tranh. Nhờ bàn tay con người, rừng đã dần hồi sinh và được trả về dáng vẻ uy nghiêm và sự rộng lớn vốn có trước đây. Theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài, rừng phòng hộ núi Dinh là khu rừng được khôi phục chăm sóc, bảo vệ và quản lý thuộc vào loại tốt nhất ở Việt Nam.

Với tổng diện tích  khoảng 50 ngàn ha, rừng phòng hộ núi Dinh có một quần thể động, thực vật đa dạng, phong phú, rất lý tưởng cho mục đích phục vụ nghiên cứu khoa học, du  lịch sinh  thái và nghỉ ngơi cho du khách. Quy hoạch  các hạng mục  xây dựng công trình, các điểm tham quan đều dựa trên môi trường  tự nhiên  sẵn  có, được bố trí hợp lý, hài hoà nhưng không kém phần khang trang, đẹp mắt. Các khu nghỉ dưỡng đều nằm ẩn mình, yên tĩnh trong rừng cây. Ngoài ra còn những cụm công trình khép kín trong dịch vụ giải trí, thể thao dành cho du khách nghỉ cuối tuần  như  sân  tập  golf, bóng chuyền, hồ  bơi và cả một sân khấu 1.000 chỗ ngồi… Những người thích lãng mạn có thể ngủ trong những nhà xây dựng bằng các vật liệu tre, nứa, lá… hay  tham gia những chuyến săn đêm trong khu vực nuôi thả thú rừng. Việc quy hoạch của khu Tổ Hợp Du Lịch Sinh Thái Lan Anh đều tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường và được đưa lên hàng đầu trong chiến lược xây dựng và phát triển. Mọi hoạt động của khu du lịch luôn theo sát ý kiến của các chuyên gia các nhà sinh vật học để không làm ảnh hưởng môi trường tự nhiên.a Mục tiêu của Tổ hợp Du lịch Sinh thái, Nghỉ dưỡng Lan Anh

-         Đáp ứng hoàn hảo và toàn diện mọi nhu cầu hưởng thụ nghỉ dưỡng hội họp lưu trú dài hạn, ăn uống, giải trí và ngoạn cảnh của du khách một cách chuyên nghiệp.

-          Lấy  sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm phát triển và hoàn thiện liên tục.

-         Trở thành một mô hình phát triển kinh doanh du lịch kết hợp nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp, có chất lượng đáng tin cậy tại Bà Rịa –Vũng Tàu.

-          Năng động  và tiên phong trong chiến lược ứng dụng và cung ứng dịch vụ mới trong ngành du lịch.

b. Chiến lược phát triển năm 2010-2015.

 - Mong ước lớn nhất của Tổ Hợp Du Lịch

Sinh Thái, Nghỉ Dưỡng Lan Anh là được phục vụ khách hàng tốt hơn mỗi ngày.

- Đầu tư chiều sâu nguồn nhân lực,phát triển mạnh thị trường du lịch trong nước và tạo liên kết với các đại lý, công ty trên toàn quốc.

- Xây dựng thêm khu khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 5 sao.

- Xây dựng thêm các dự án đồng bộ, tạo thành chuỗi du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng xanh có thương hiệu trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.

1.     VỊ TRÍ KHU ĐẤT DỰ ÁN


 Khu vực khu đất dự án nằm ở xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Tổng diện tích dự án khoảng 150 ha có tiếp giáp tứ cận:

- Bắc giáp đất rừng phòng hộ và khu du lịch 720 ha núi Dinh.

- Đông giáp đất rừng phòng hộ và đất của dân

- Tây giáp khu du lịch 720 ha núi Dinh.

- Nam giáp đất quốc phòng và khu du lịch Sinh thái Hồng Long.Địa hình khu đất dự án  tương đối bằng phẳng là đất rừng và đất trồng rừng có độ cao trung bình +5,90m.

 2.     QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT

 Đang quy hoạch chi tiết 1/500 đảm bảo tuân thủ theo các quy định của luật bảo vệ và phát triển rừng theo nghị định 186/2006/QĐ/TTg và quyết định số 4726/QĐ – UBND tỉnh.

  3. HẠ TẦNG KỸ THUẬT:

 Đang khảo sát chi tiết để có kế hoạch triển khai đồng bộ nhưng vẫn tuân thủ theo các quy định của luật đầu tư luật xây dựng luật bảo vệ môi trường và các quy định pháp luật khác có liên quan

4.TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

- Quý I/2009 hoàn tất các thủ tục pháp lý của dự án.

- Quý II/2009 hoàn tất các thủ tục đền bù Sang nhượng với những hộ dân có quyền lợi Liên quan

trong khu đất dự án.

- Quý III/2009 lập, trình duyệt quy hoạch, hoàn tất các thủ tục liên quan.

- Quý IV/2009 khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

- Năm 2010 hoàn tất các hạng mục công trình dự án và đưa dự án vào hoạt động.

 5. CƠ SỞ PHÁP LÝ:

 - Công văn thuận chủ trương đầu tư số 5809/ UBND-VP do Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Hồ Văn Niên ký ngày 10/09/2008.

- Công văn số 501/SXD – KTQH thoả thuận địa điểm khảo sát và lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án do Giám Đốc  Sở Xây Dựng, ông Nguyễn Hữu Mạnh ký ngày 24/10/2006.

keyboard_arrow_up