Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc

“Tôi luôn tâm niệm làm doanh nghiệp không chỉ là vì bản thân mà phải tạo công ăn việc làm cho nhiều người, phát triển địa phương, đồng hành cùng các hoàn cảnh nghèo khó”, đó là chia sẻ của bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh, một trong 273 người được biểu dương là người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc ngày 16/11 vừa qua.

Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Hội nghị toàn quốc Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV do Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức ngày 16/11. (Ảnh: BT)

Phát huy vai trò người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Hội nghị toàn quốc Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV do Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức có sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao như đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và đặc biệt là là 346 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi và đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi các địa phương.

Hội nghị nhằm biểu dương, tôn vinh người cao tuổi đã và đang tham gia phát triển kinh tế, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa với thông điệp: “Phát huy vai trò người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cho biết hội nghị lần này biểu dương 273 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi đại diện cho trên 7 triệu người cao tuổi đang tham gia lao động, sản xuất kinh doanh trên cả nước.

“Đây là những tấm gương sáng, quyết chí vươn lên làm giàu chính đáng, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia bảo đảm an sinh xã hội và tiên phong trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn. Những tập thể và cá nhân này có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, Chủ tịch Hội Người cao tuổi nói.

Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Người cao tuổi làm kinh tế giỏi, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc được biểu dương tại Hội nghị ngày 16/11.

Người cao tuổi đồng hành phát triển địa phương

Là người nhận bằng khen “Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc” lần thứ IV, giai đoạn 2018-2023, bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh được biểu dương vì những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và công tác từ thiện xã hội liên tục nhiều năm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm làm doanh nghiệp không chỉ là vì bản thân mà phải tạo công ăn việc làm cho nhiều người, phát triển địa phương, đồng hành cùng các hoàn cảnh nghèo khó”

Công ty TNHH Lan Anh là công ty 100% vốn tư nhân, được thành lập từ năm 2006. Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất nước uống tinh khiết, sản xuất gạch các loại, nuôi trồng rừng, sản xuất nông nghiệp, kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình dân dụng, đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn mới.

Từ những năm 2006, khu vực thị xã Bà Rịa (nay là TP Bà Rịa) là vùng đất thưa thớt người ở, hạ tầng nông thôn chưa đồng bộ, điều kiện sinh sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Tham gia vào nỗ lực đầu tư khu dân cư ở các vùng nông thôn, thuộc các vùng sâu vùng xa nhằm mục tiêu phát triển vùng nông thôn mới, Công ty Lan Anh đã tiên phong đầu tư làm nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp tại các xã thuộc TP Bà Rịa, huyện Châu Đức, huyện Đất Đỏ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Qua đó, góp phần đưa xã Hòa Long, xã Long Phước (TP Bà Rịa) và xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức) từ vùng đất hoang sơ vắng vẻ, dân cư thưa thớt, trở thành nơi đáng sống với môi trường cảnh quan “Xanh-sạch-đẹp” khu dân cư khép kín, đồng bộ hạ tầng, dịch vụ thiết yếu đầy đủ.

Bà Nguyễn Nam Phương chia sẻ bà luôn trăn trở và đau đáu trong tâm ý thức về những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn còn biểu hiện trong cuộc sống nên đã tích cực tham gia và vận động thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh (áo trắng) được biểu dương vì những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và công tác từ thiện xã hội liên tục nhiều năm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. (Ảnh: BT)

Năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, bà quyết định trích một phần lợi nhuận trong hoạt động của doanh nghiệp và bản thân để ủng hộ hai đợt cho công tác phòng chống dịch Covid-19, gồm tiền mặt và hiện vật trị giá trên 11 tỉ đồng, để cùng chung tay phòng chống dịch. Năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, bà tiếp tục ủng số tiền và hiện vật phục vụ phòng, chống dịch với kinh phí trên 18 tỉ đồng..

Năm 2022 - 2023 công ty Lan Anh tiếp tục hỗ trợ cho quỹ an sinh xã hội và quỹ vì người nghèo 25 tỉ đồng, riêng năm 2023 hiến cho TP Bà Rịa là hơn 6.000m2 đất làm khu tái định cư xã Hòa Long và làm đường giao thông khoảng hơn 7 tỉ đồng

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Nam Phương còn tự nguyện hiến đất và bỏ kinh phí làm đường giao thông nông thôn cho người dân tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức và xã Hòa Long, TP Bà Rịa; Ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, ủng hộ quỹ người nghèo, trẻ em khuyết tật, cấp học bổng cho học sinh hiếu học, ủng hộ thương bệnh binh, hỗ trợ dân nghèo ăn Tết; Ủng hộ sữa chữa, tôn tạo, xây dựng tổ dân phố, ban điều hành ấp, mua tặng thiết bị cho trường học, nhà văn hóa, các công trình tôn tạo, tâm linh... kinh phí cá nhân của bà bỏ ra mỗi năm cho các hoạt động này lên đến hàng chục tỉ đồng.

Cùng với bà Nguyễn Nam Phương, hơn 270 người cao tuổi được biểu dương đều là những tấm gương sáng không chỉ về mặt kinh tế, lao động sản xuất giỏi mà còn có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện nhân đạo, dấn thân vì cộng đồng, đúng như thông điệp của Hội nghị “Phát huy vai trò NCT làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Trích nguồn:

https://baoquocte.vn/bieu-duong-nguoi-cao-tuoi-lam-kinh-te-gioi-gop-phan-xay-dung-dat-nuoc-phon-vinh-hanh-phuc-250856.html?zarsrc=30&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo


keyboard_arrow_up